Phẫu thuật điều trị hội chứng ống cổ tay

Điều trị phẫu thuật hội chứng ống cổ tay được chỉ định khi điều trị bảo tồn sau một thời gian không giảm các triệu chứng như đau, tê, teo cơ. Phẫu thuật được khuyến cáo để ngăn những tổn thương không thể phục hồi.

Quá trình phẫu thuật hội chứng ống cổ tay gọi là giải áp (ép) ống cổ tay. Có 2 loại kỹ thuật phẫu thuật cho quá trình này, nhưng mục đích để giảm chèn ép lên thần kinh giữa bởi cắt dây chằng ngang tạo nên trần của ống cổ tay. Quá trình này làm tăng kích thước của ống cổ tay và giảm áp lực lên thần kinh giữa.

Mổ mở: Mổ một đường mổ nhỏ ở mặt lòng bàn tay khoảng 2 – 3 cm, sau đó bóc tách tìm dây chằng ngang cổ tay, cắt dây chằng ngang cổ tay, bóc tách thần kinh giữa để thần kinh tự do hơn, trong quá trình tháo tác cần bảo về thần kinh giữa tránh tổn thương.

Mổ nội soi: Chỉ cần dùng 2 cổng nhỏ, bóc tách quan sát dây chằng ngang cổ tay, dùng dạo mổ đặc biệt để cắt dây chằng ngang cổ tay giống như mổ mở.

Kết quả phẫu thuật mở và nội soi là như nhau, tuy nhiên mổ mở thì đơn giản hơn nhiều có thể thực hiện như một tiểu phẫu, không cần trang thiết bị nhiều, chi phí chấp nhận được. Phẫu thuật với sự hỗ trợ của nội soi ưu điểm vết mổ nhỏ hơn.

Một bình luận trong “Phẫu thuật điều trị hội chứng ống cổ tay

  1. Xin chào!
    Mẹ em năm nay 55t khi đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán là bị Hội chứng ống cổ tay và khuyên nên phẩu thuật. Mong bác sĩ có thể tư vấn thêm cho em. Hiện em đang học tập và làm việc ở Cần Thơ thì em có thể đưa mẹ đi chữa trị ở đâu ạ?
    Xin cảm ơn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Contact Me on Zalo
0902 340 876