Biến chứng phẫu thuật hội chứng ống cổ tay

Phẫu thuật hội chứng ống cổ tay là một phẫu thuật giải ép thần kinh giữa bằng cách cắt dây chằng ngang, phẫu thuật có thể được thực hiện mở hoặc nội soi, một số biến chứng có thể gặp:

Đau vết mổ: Sau phẫu thuật, nhất là phẫu thuật mở thông thường thì việc đau vết mổ là tình trạng rất phổ biến. Đau vết mổ là tình trạng đau trực tiếp tại vị trí vết mổ, kéo dài vài ngày đến vài tuần sau thời điểm phẫu thuật. Tránh vận động mạnh và bảo vệ tốt vết mổ sẽ giúp giảm triệu chứng đau.

Tê bì, ngứa râm ran kéo dài: Sau khi phẫu thuật bệnh nhân thường gặp phải tình trạng tê bì và ngứa râm ran, nguyên nhân có thể do sức ép lâu ngày lên dây thần kinh giữa ở ống cổ tay hoặc do không giải phóng được hết phần dây chằng ngang ống cổ tay. Bên cạnh đó, một số người bị bệnh lâu, dẫn tới tổn thương quá nghiêm trọng và dù phẫu thuật cũng không thể phục hồi lại cảm giác ở bàn tay như bình thường.

Nhiễm trùng: Mặc dù không phổ biến, những nhiễm trùng vẫn có thể xảy ra sau phẫu thuật gồm cả nội soi và phẫu thuật mở.

Tổn thương thần kinh: Tổn thương bó dây thần kinh giữa hoặc dây thần kinh giữa cũng là biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật ống cổ tay, song không quá phổ biến. Đặc biệt, phẫu thuật nội soi sẽ có nguy cơ xảy ra biến chứng này cao hơn một chút. Thông thường, tổn thương dễ xảy ra hơn ở các dây thần kinh kiểm soát cảm giác của lòng bàn tay và các cơ ngón cái.

Một bình luận trong “Biến chứng phẫu thuật hội chứng ống cổ tay

  1. Em bị đứt gân cổ tay 3 năm nay rồi giờ vẫn đau bác sĩ tư vấn cách giảm đau và phục hồi ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Contact Me on Zalo
0902 340 876