Điều trị không mổ hội chứng ống cổ tay hay còn gọi là điều trị bảo tồn bao gồm nhiều phương pháp phối hợp với nhau như: Giảm hoặc ngưng các hoạt động làm trầm trọng thêm các triệu chứng, tập vật lý trị liệu, nẹp cố định cổ bàn tay, thuốc uống, thuốc tiêm tại chỗ, …

Nếu được chẩn đoán và điều trị sớm, triệu chứng của hội chứng ống cổ tay có thể giảm không cần phẫu thuật. Nếu chẩn đoán bệnh của bạn là không chắc chắn hoặc triệu chứng nhẹ, bác sĩ sẽ khuyến cáo điều trị không mổ trước tiên.

Thay đổi hoạt động, triệu chứng thường xảy ra khi bàn tay và cổ tay cùng một vị trí một thời gian dài, đặc biệt khi cổ tay bị gấp hoặc duỗi. Nếu công việc của bạn hoặc các hoạt động giải trí của bạn làm trầm trọng các triệu chứng, thay đổi hoặc giảm hoạt động này có thể giúp giảm hoặc ngưng quá trình bệnh lý này.

Mang nẹp: Mang nẹp về đêm sẽ giữ cổ tay thẳng hoặc ở vị trí trung tính làm giảm áp lực lên thần kinh trong ống cổ tay. Mang nẹp cả ngày sẽ giúp ít khi mà các hoạt động ban ngày làm triệu chứng trầm trọng hơn.

Kháng viêm thông thường như Ibuprofen và Naproxen có thể giảm đau và viêm.

Tập trượt thần kinh: Một số bệnh nhân có thể cải thiện thông qua việc tập này, nó giúp thần kinh giữa di chuyển tự do hơn với sự bó chặt trong ống cổ tay.

Tiêm Steroid: Corticosteroid, hoặc cortisone, là một kháng viêm mạnh có thể được tiêm vào ống cổ tay. Mặc dù những thuốc tiêm này thường giảm triệu chứng đau hoặc giảm đợt cấp của các triệu chứng mà những triệu chứng này thỉnh thoảng chỉ tạm thời. Ngoài ra, thuốc tiêm có thể được sử dụng bởi bác sĩ để giúp chẩn đoán hội chứng ống cổ tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Contact Me on Zalo
0902 340 876